การผ่าตัดชั้นตา / รอบดวงตา (Blepharoplasty)


ทำตาสองชั้น ตกแต่งชั้นตา
เป็นการทำตาจากชั้น เดียวให้เป็นสองชั้น ทำสามชั้นให้เป็นสองชั้น เก็บหนังตาตกไม่สดใสให้กลับมาเป็นสองชั้น ไม่บดบังตา นอกจาหผลลัพธ์ที่ได้ชั้นตาที่สวยเข้ากับใบหน้าไม่ใหญ่าไม่เล็กเกินไป ดวงตายังกลมโตสดใส ส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนวัยและสดใสมากขึ้น

มีกี่วิธี
กวา้งๆอาจแบ่งเป็น 3แบบ

  • กรีดยาว คือแผลที่ชัน้ ตายาวจาก หัวตาไปหางตา (ไม่ต้องห่วงเรื่องแผล เนื่องจากซ่อนอยู่ที่รอยพับชั้น ตาอยู่แล้วและเมื่อเวลาผ่านไปมักจางลงจนแทบสังเกตไม่เห็น) เหมาะกับคนที่มีหนังตาตกมากเพราะสามารถเก็บเนื้อส่วนเกินออกไปได้
  • กรีดสั้น คือแผลประมาณ1-2ซม เหมาะกับคนที่หนังตาตกไม่มาก หนังตาเยอะจากไขมัน ต้องการทำตาชั้นเดียวเป็นสองชั้น ข้อดีคือแผลเล็กหายไว
  • เย็บจุด คือ การทำตาสองชั้น โดยมีแผลเล็กมากคล้ายเป็นจุดส่วนมากที่นิยมทำคือ 1จุด หรือ 3จุด ข้อดีคือแผลยิ่งเล็กยิ่งหายไว แต่มีข้อเสียคือชั้นไม่แข็งแรงหากไหมหลุดคือชั้น หลุด

ส่วนท่านใดเหมาะกับแบบไหนนั้นต้องประเมิณร่วมกันกันคุณหมอเป็นรายๆไปนะคะ

เปิดหัวตา
การเปิดหัวตาคือ มีแผลเล็กที่หัวตาเพิ่มอีกนิดเพื่อใหหัวตาเปิดชั้นตาชัดตั้งแต่หัวตา

เย็บกล้ามเนื้อยกเปลือกตา
กรณีที่มีกล้ามเนื้อยกเปลือกตาอ่อนแรงจะทำใหการเปิดตาไม่โตเท่าปกติที่ควรจะเป็น การเย็บกล้ามเนื้อตาทำให้ตาดูกลมโตมากขึ้นไม่เหมือนง่วงนอนตลอเวลา

ผ่าตัดเก็บถุงไขมันใต้ตา
หลายๆคนมีปัญหาถุงใต้ตาทำให้ดูมีอายุ ดูเหนื่อยตลอดเวลา สามรถทำได้สองวิธิคือ มีแผลบริเวณรอบพับตาล่าง(ซึ่ง ระยะเวลาผ่านไปแผลแทบไม่เห็นเพราะซ่อนตามรอยพับซึ่ง ใกล้ขอบตามาก) ข้อดีของวิธีนี้
นอกจากสามารถเอาเก็บไขมันส่วนเกิน ยังสามารถเก็บหนังส่วนเกินออกไปได้อีกด้วย อีกวิธีคือแผลซ่อนข้างใน วิธีนี้สามารถเอาไขมันออกเท่านั้น ข้อดีคือไม่มีแผลภายนอก


สนใจปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โทร 084 611 4668

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้