การปรับรูปหน้า (Non Surgery)

โบท็อกซ์ ร้อยไหม ฉีดฟิลเลอร์ ไขมันหน้าเด็ก 
การปรับรูปหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม (Non-Surgery) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้รับบริการเสริมความงาม ได้แก่ การฉีดโบท็อกซ์ (Botox) ลดริ้วรอยที่หน้าผาก หางตาหรือตีนกา รอยขมวดคิ้ว  กระชับใบหน้า ลดรูขุมขน (micro Botox technique) ลดกราม (หน้าวีเชฟ) ลดน่อง ลดยิ้มเห็นเหงือก และลดปีกจมูก เป็นต้น

การปรับรูปหน้ายังสามารถใช้วิธี ร้อยไหม (Fine Thread Lifting) คือการยกและกระชับผิวด้วยไหมที่พัฒนาให้มีการเกาะเกี่ยวเนื้อเยื่อ แล้วดึงขึ้นเพื่อต้านแรงโน้มถ่วงโลก และตัวไหมเองก็กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวหน้าดูเต่งตึงกระชับขึ้น

นอกจากนี้คนยังนิยม การฉีดฟิลเลอร์ (Dermal Filler) ซึ่งคือ Hyaluronic Acid (HA) ที่สังเคราะห์ขึ้นเลียนแบบ HA ที่ชั้นผิวหนัง ซึ่งมีไว้เพื่อเติมเต็มส่วนต่างๆ ของใบหน้าที่ขาดหาย ในตำแหน่งที่ควรจะมีเมื่อวัยเราเปลี่ยนไป เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนวัยขึ้น เช่น การฉีดฟิลเลอร์ที่ขมับตอบ ร่องน้ำตา ร่องแก้ม รอยยับริมฝีปาก ร่องน้ำหมาก หรือเติมเต็มบริเวณใบหน้าให้ดูโดดเด่นมีมิติมากขึ้น ได้แก่ หน้าผาก แก้มส้ม คาง ริมฝีปาก และปากกระจับ

อนึ่งการปรับรูปหน้าที่นิยมทำกันคือ การเติมไขมันหน้าเด็ก (Fat Graft) โดยใช้ไขมันของเราเอง ซึ่งโอกาสแพ้หรือต่อต้านมีน้อยมากหรืออาจไม่มีเลย โดยสามารถเติมได้หลายตำแหน่ง และเติมได้ในปริมาณมากจึงทำให้อยู่ได้นาน ซึ่งโอกาสการติดของไขมัน คือ 50-75% ในไขมันจะมี Stem Cell ที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณและลดริ้วรอย และผลพลอยได้อีกอย่างคือ บริเวณที่นำไขมันออกไปจะมีขนาดลดลงลงเล็กน้อย
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้